ไม่รองรับ Bitcoin ABC หรือ BitcoinCash

Added on 2017-07-25

เมื่อไม่นานมานี้เราได้เขียนเกี่ยวกับแผนการรองรับของ Bx.in.th สำหรับวันที่ 1 สิงหาคม ยังไงก็แล้วแต่สถานการณืได้มีการเปลี่ยนแปลงหลังจากการโพสล่าสุดของเรา ดังนั้นเราจึงจะขออัพเดทตรงนี้เพื่อแสดงจุดยืนของเราในตอนนี้

ความน่ากังวลเกี่ยวกับ Bitcoin ที่อาจเกิดการแยกนั้นได้ถูกระงับไปแล้ว เพราะว่านักขุดได้ร่วมมือกันและสนับสนุน Segwit2x และตอนนี้ Segwit ได้ถูกล๊อคในเครือข่าย Bitcoin แล้ว

ในขณะนี้พวกเรารัน Bitcoin Nodes บน btc1 codebase และระบบของเราจะทำการตาม Segwit2x chain

ในเร็วๆนี้ ได้มีกลุ่มผู้คนจำนวนหนึ่งพยายามที่จะทำให้เกิดการแยกโดยไม่จำเป็น โดยใช้ Fork ที่เรียกว่า Bitcoincash และเราไม่รองรับ Fork นี้ และเราคิดว่าการทำครั้งนี้เป็นการทำเพื่อชักจูงผู้คนและทำให้ตัวผู้ทำได้รับ Bitcoin จริงมากขึ้น เหรียญทางเลือกนี้แทบจะไม่มีนักขุด,ผู้พัฒนา หรือ กลุ่มผู้สนับสนุนเล

เพราะฉะนั้นทางบริษัทจะไม่ยอมรับ BitcoinCash เป็นสกุลเงินสกุลหนึ่ง และเราจะไม่มีการส่ง BitcoinCash

หากคุณลูกค้าต้องการที่จะใช้ BitcoinCash คุณลุกค้าจะต้องถอน Bitcoin ออกจาก Bx.in.th ในเวลาอย่างน้อย 48 ชั่วโมงก่อน 1 สิงหาคม และห้ามฝากจนกว่า Fork ของเหรียญทางเลือกนี้ถูกสร้างเรียบร้อยแล้ว

เราขอให้ทางลูกค้ายอมรับว่า เราจะไม่ให้เครดิตกับเหรียญทางเลือกนี้ เพราะมันจะทำให้เกิดความสับสนกับ Bitcoin มากขึ้นในอนาคต ถ้าคุณลูกค้าไม่มีความสนใจใน BitcoinCash ก็ไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ เพราะ Bitcoin จริงก็จะทำงานได้ตามปกติ

Categories