รวมช่องทางในการบริจาคบิทคอยน์เพื่อช่วยชาวเนปาล

Added on 2015-04-28

ข่าวร้อนประเด็นเด่นในช่วงนี้คงไม่มีข่าวไหนได้รับความสนใจเกินไปกว่าข่าวแผ่นดินไหวที่เนปาล ซึ่งคร่าผู้คนนับพันไปแล้ว ทั้งยังมีผู้ได้รับผลกระทบความเดือดร้อนอีกจำนวนมาก สำหรับช่องทางปกตินั้นเราหาได้จากสื่อทั่ว ๆ ไป แต่ถ้าในกรณีที่ต้องการใช้ Bitcoin ในการช่วยเหลือคนเหล่านี้บ้างเล่าเราจะทำอย่างไรได้บ้าง อย่าได้เป็นกังวลมากไป วันนี้ Bitcoin.co.th รวบรวมมาให้ทุกท่านแล้วครับ

1. ผ่านสภากาชาดอเมริกัน
redcross
สภากาชาดนับเป็นหน่วยงานหลักในการช่วยเหลือคนทั่วโลกอยู่แล้ว ในครั้งนี้ก็เช่นกัน และเป็นที่โชคดีที่ว่าในตอนนี้ Bitcoins สามารถบริจาคผ่านสภากาชาดอเมริกันได้แล้ว
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.redcross.org/

2. scfnepal
download

See Change Foundation ของประเทศเนปาล อันนี้โดยตรงกว่าผ่านสภากาชาด และเพียงแค่เข้าไปยังหน้าแรกของเวบไซด์ ป้าย Donate via bitcoin ก็ขึ้นพร้อมให้บริการอยู่แล้วด้วย สะดวกดีจริง ๆ
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.scfnepal.org/donate
3. proofofdonation

อันนี้เป็นเว็บบริจาคบิทคอยน์เอนกประสงค์ ได้บุญเยอะแยะเลือกได้ตามใจชอบ เฉพาะของในประเทศเนปาลก็มีให้เลือกช่วยได้หลายแห่งตามจิตศรัทธา หรืออยากบริจาคเพื่อจุประสงค์อื่น ๆ ก็ค้นหาได้เช่นกัน
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://proofofdonation.com/search.php?q=nepal&page=1

และนอกจากที่เราได้นำเสนอไปยังมีกลุ่มคณะบุคคลที่รับบริจาคบิทคอยน์เพื่อนำไปช่วยเหลืออีกด้วย เพียงแต่ระดับความน่าเชื่อถืออาจจะน้อยลงมาหน่อย เห็นไหมครับว่าเราสามารถใช้บิทคอยน์ได้หลากหลายวัตุประสงค์ ขุดแล้วลงทุนแล้วเทรดแล้วได้กำไรแล้วก็อย่าลืมเสียสละเพื่อช่วยเหลือมวลมนุษย์ร่วมโลกกันบ้างนะครับ
#PrayforNepal

แหล่งที่มาของข่าว