Search:

Tags

บิทคอยน์การขยายตัวความปลอดภัยการพัฒนาแนวโน้มแนวโน้มบิทคอยน์การซื้อขายราคาบิทคอยน์การบริจาคการลงทุนการเติบโตราคาขึ้นชำระด้วยบิทคอยน์แอพพลิเคชั่นความเคลื่อนไหวไมโครซอฟท์ออสเตรเลียนวัตกรรมการสนับสนุนการทำกำไรSend bitcoinฟังก์ชันโจรกรรมโครงการใหม่สภากาชาดdogecoinเกาหลีญี่ปุ่นศูนย์บิทคอยน์อัตโนมัติเกมส์บิทคอยน์บิทคอยน์ฟรีเงินเดือนTimesดิจิตอลเพลงลิขสิทธิ์ดนตรีการชำระเซอร์เวอร์ระงับบัญชีบิทคอิยน์ความคืบหน้าค่าธรรมเนียมตู้ ATMฟิลิปปินส์Walletเซอร์เบียเวเนซิเอล่าการแก้ปัญหาวิจัยmintpalapplepayipobitpaysuperbowlการบริหารงานวิจัยกำไรJustcoinการประมูลศิลปะพนันการสอบสวนคำอธิบายไซด์เชนมาเลเซียธุรกิจsocial mediaระดมทุนอาชญากรรมแชร์ประชุมสัมมนาสิงคโปรการวิจัยleocoinสำรวจpaypalวิเคราะห์ข่าวเด่นsegwit2xBIP148fork

BX กับเหตุการณ์ Bitcoin Fork วันที่ 1 สิงหาคม

เนื่องด้วยลูกค้าเป็นจำนวนมากสอบถามเกี่ยวกับแผนการณ์รับมือในเหตุการณ์วันที่ 1 สิงหาคม ที่กำลังจะมาถึงนี้ หรือที่เรียกว่า Bitcoin Fork ทางบริษัทขออธิบายการรับมืออย่างชัดเจนด้วยบทความนี้เพื่อแสดงตำแหน่งและทิศทางของบริษัทในเหตุการณ์นี้ เพื่อลูกค้าที่สนใจและคุ้นเคยกับเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ที่จะเกิดในวันที่ 1 สิงหาคม

เราจะทำการระงับการฝากและถอนก่อนเหตุการ์ BIP 148 ในวันที่ 1 สิงหาคม และจะใช้งานได้อีกครั้ง หลังจากเรามั่นใจแล้วว่ามันปลอดภัย ระยะเวลาการระงับจะขั้นอยู่กับบทสรุปของ Bitcoin Fork  และเราหวังว่ามันจะใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง สำหรับเงินสกุลอื่นๆ ยังสามารถเทรดและถอนได้ตามปกติ

Bx.in.th ในขณะนี้ทำการรันบน Bitcoin Core 0.14 ซึ่งหมายความว่าเราจะทำการตาม Blockchain ที่ยาวที่สุด ไม่ว่ามันจะเป็น Segwit หรือ non-Segwit chain

สิ่งที่เราคาดหวังจะให้เกิดขึ้น, ไม่ว่า A หรือ B

A) (ทางเลือกที่เราต้องการ) นักขุดส่วนใหญ่จะเปลี่ยนไปใช้ Segwit2X และจะเริ่มขุดด้วย Segwit signalling block

นี่จะหมายถึงนักขุดทั้ง 2 แบบต้องใช้ Segwit2X และผู้ใช้ UASF ที่รันบน BIP 148 จะต้องตกลงตามพันธะสัญญา Segwit ในวันที่ 1 สิงหาคม และจะทำให้ไม่มีการแยกเกิดขึ้น

ในกรณีนี้ จะทำให้เราสามารถเลิกระงับการถอนและฝากได้เร็วที่สุด หรือเป็นไปได้ว่าไม่ต้องมีการระงับเกิดขึ้นเลย

B) นักขุดไม่สามารถรันบน Segwit2X ได้ก่อน 1 สิงหาคม และทำให้เกิด BIP148 เพราะว่านักขุดยังรันบน non-segwit nodes เนื่องจากนักขุดที่สนับสนุน BIP148 มีจำนวนน้อยมากจึงทำให้ Chain นี้ตกลงอย่างรวดเร็วเกิดจากตาม Chain อื่นไม่ทันเพราะการสร้าง Block จะทำได้ช้ามาก ในขณะที่ส่วนใหญ่สามารถทำงานได้ปกติ ทางเราก็จะปฏิบัติตามเสียงส่วนใหญ่

ในกรณีนี้ ทางเราคาดหวังไว้ว่าลูกค้าทุกคนจะเข้าใจตรงกันว่าในเวลาไม่กี่ชั่วโมง BIP148 จะหล่นลงทำให้ตาม Chain สายอื่นไม่ทัน และทางบริษัทจะไม่ใช้ BIP148 และมันก็จะไม่มีมูลค่าใดๆ ลูกค้าของเราก็จะไม่สามารถใช้ BIP148 บนเว็บไซต์ของเราได้และเราก็จะทำการเปิดการฝากและการถอนอีกครั้งบน Standard Bitcoin Chain

สิ่งที่มีโอกาสที่จะเกิดได้น้อย

มันมีความเป็นไปได้ในกรณี B เกิดขึ้น แต่ BIP148 มีกำลังขุดที่มากพอ ในกรณีนี้ BIP148 Chain ยังคงใช้ได้และจะทำให้มันยังมีมูลค่า ในกรณีที่เป็นไปได้ยากนี้ทางบริษัทจำเป็นต้องระงับการฝากและถอน เพื่อรอดูสถานการณ์

จากเงื่อนไขและข้อตกลงของเรา  terms of service ทางบริษัทจะทำการตัดสินใจว่า Bitcoin อันไหนมั่นคงมากกว่า และเราจะใช้ตัวนั้นเท่านั้น หากลูกค้าต้องการที่อยากจะเลือกด้วยตัวเองหรือว่าต้องการใช้งานหลายแบบ ให้ลูกค้าทำการถอน Bitcoin อย่างน้อย 48 ชั่วโมงก่อนวันที่ 1 สิงหาคม

Tags: , ,

Removal of Stellar

Note that you can still withdraw Stellar from your BX.in.th account; but we have decided to close the Stellar/Bitcoin trading market at BX.in.th.

UPDATE: Stellar will be completely removed from the BX.in.th system after October 31, 2015.  You must withdraw your stellar before this date or funds will be non-recoverable.

Services that are affected:

  1. Stellar to Bitcoin trading market place
  2. Stellar deposits (you will no longer be able to deposit new stellar)

Unaffected services:

  1. Stellar withdrawals:  You will still be able to withdraw stellar for at least the next 3 months

Reasons for doing this:

  1. The market is no longer seeing any trade volume (the 24 hour trade volume as of posting this was exactly “0.00”)
  2. Stellar foundation is bringing out a new version of their protocol which appears to totally replace the existing infrastructure.  Given the low trading volume it does not justify the time involved for us to study and upgrade to the new protocol.

If you have any concerns please submit a support ticket:  https://support.bitcoin.co.th/

Isle of Man สวรรค์ของบิทคอยน์

isle of man 083

สกุลเงินดิจิตอลนั้นหอมหวานมากเนื่องจากว่าอำนาจศาลไม่อาจไปถึง หมูเกาะ Isle of Man เป็นตัวอย่างที่ดีมากอย่างหนึ่ง เนื่องจากว่าหมู่เกาะนี้เป็นหมู่เกาะแห่งการปกครองตนเอง ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของประเทศอังกฤษที่จะช่วยเหลือในเรื่องของการประชุมนานาชาติเท่านั้น แต่รัฐบาลมีความสามารถในเรื่องภายในประเทศด้านอื่นทั้งหมด ทำให้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางเป็นสำหรับการเป็นสวรรค์บนดินของอุตสาหกรรมการพนัน
อุตสาหกรรมการพนันออนไลน์มีการเติบโตตั้งแต่ปี 2001 ถึง สองหมื่นล้านเหรียญสหรัฐ (หรือราว ๆ 6 แสนล้านบาทไทย)  ในรายได้ประจำปีล่าสุด Ernst ชี้ให้เห็นถึงความจริงว่าการพนันออนไลน์คิดเป็น 8% ของรายได้ประชาชาติบนเกาะในปี 2010 สร้างงานกว่า 700 งาน ตอนนี้เจ้าหน้าที่รัฐที่กำลังมองหาช่องทางที่จะให้เป็นศูนย์กลางของธุรกิจด้านเงินดิจิตอล และภาคธุรกิจอื่น ๆ ก็จะมีส่วนในการได้รับประโยชน์เช่นกัน ด้วยการพัฒนานี้เจ้าหน้าที่ตั้งใจจะมีความเจริญทางเศรษฐกิจในวงธุรกิจที่คล้ายกันหับช่วงเริ่มต้นของการเล่นการพนันออนไลน์และอุตสาหกรรมเกมอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นที่เชื่อได้ว่าธุรกิจอื่น ๆ ที่มีความต้องการในลักษณะนี้จะพุ่งความสนใจมาที่เกาะแห่งนี้เช่นกัน

ในขณะที่ประเทศเบลเยียมและเครือข่ายสหราชอาณาจักรได้นำทัศนคติที่มีแนวโน้มที่ดีมากขึ้นใน bitcoin สำหรับการค้าในประเทศอื่น ๆ รวมทั้งเอสโตเนียและโปแลนด์ได้แจ้งการติบโต 20% และ 23% ตามลำดับภาษีมูลค่าเพิ่มในกิจกรรมการค้าสกุลเงินที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอล

ที่มาของข่าว

Tags: , , ,

เมื่อบิทคอยน์เตรียมจะบิน

purseio-customer-global-chart-800x500

ความฝันใกล้เป็นจริง เมื่อเราสามารถใช้บิทคอยน์ซื้อตั๋วเครื่องบินได้แล้วในตอนนี้ Purse.io เปิดระบบทดสอบโดยการให้คนที่ความสามารถแลกเปลี่ยน Bitcoins จากสินค้าและบริการของ Amazon.com ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต, บัตรของขวัญและยอดการชำระเงินจากบริการใด ๆ

ทำให้ Purse.io นี้ในการทดสอบโดยการให้คนที่ความสามารถในการแลกเปลี่ยนสำหรับ Bitcoins Amazon.com, ผลิตภัณฑ์อิงค์ใช้บัตรเครดิต, บัตรของขวัญและ Amazon ยอดการชำระเงิน

วิธีการนั้นง่ายมาก แค่ผูกรายการชำระกับบัตรของขวัญ Amazon หรือใช้ยอดคงค้าง Amazon ที่ต้องการก็สามารถเปลี่ยนแปลงเป็น Bitcoins และคนอื่นอยากจะแลกเปลี่ยน Bitcoins ที่มีอยู่เดิมให้เป็นผลิตภัณฑ์ใน Amazon ก็ทำได้เช่นกัน Purse.io ทำให้ผู้ซื้อและผู้ขายร่วมกันทำหน้าที่หลักสำหรับบริการด้าน Bitcoins ส่วนขั้นตอนการซื้อขาย และกระบวนการจัดส่งนั้นเป็นการบริการจาก Amazon โดยจะเกิดหลังจากที่การโอน Bitcoins กระบวนการเสร็จสมบูรณ์ วิธีการนี้ยังเป็นที่คาดการณ์ว่าจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้ยอดคงเหลือในวอชเชอร์และบัตรของขวัญ Amazon ที่คนส่วนมากไม่สามารถใช้ได้อย่างเต็มมูลค่า

การใช้ Purse ยังสามารถทำให้ลูกค้าแลกตั๋วได้ในราคาที่ถูกขึ้นสำหรับรายการธุรกรรมที่เกิดขึ้นในต่างประเทศและส่วนลดพิเศษร่วมจากบัตรของขวัญที่อยู่ในระหว่างการเจรจามาร่วมโครงการ โดยส่วนลดที่จะเกิดขึ้นมีตั้งแต่ประมาณ 8-35 % โดยที่เฉลี่ยจะได้ส่วนลดที่ 20%

ที่มาของข่าว

Tags: , , ,

รวมช่องทางในการบริจาคบิทคอยน์เพื่อช่วยชาวเนปาล

ข่าวร้อนประเด็นเด่นในช่วงนี้คงไม่มีข่าวไหนได้รับความสนใจเกินไปกว่าข่าวแผ่นดินไหวที่เนปาล ซึ่งคร่าผู้คนนับพันไปแล้ว ทั้งยังมีผู้ได้รับผลกระทบความเดือดร้อนอีกจำนวนมาก สำหรับช่องทางปกตินั้นเราหาได้จากสื่อทั่ว ๆ ไป แต่ถ้าในกรณีที่ต้องการใช้ Bitcoin ในการช่วยเหลือคนเหล่านี้บ้างเล่าเราจะทำอย่างไรได้บ้าง อย่าได้เป็นกังวลมากไป วันนี้ Bitcoin.co.th รวบรวมมาให้ทุกท่านแล้วครับ

1. ผ่านสภากาชาดอเมริกัน
redcross
สภากาชาดนับเป็นหน่วยงานหลักในการช่วยเหลือคนทั่วโลกอยู่แล้ว ในครั้งนี้ก็เช่นกัน และเป็นที่โชคดีที่ว่าในตอนนี้ Bitcoins สามารถบริจาคผ่านสภากาชาดอเมริกันได้แล้ว
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.redcross.org/

2. scfnepal
download

See Change Foundation ของประเทศเนปาล อันนี้โดยตรงกว่าผ่านสภากาชาด และเพียงแค่เข้าไปยังหน้าแรกของเวบไซด์ ป้าย Donate via bitcoin ก็ขึ้นพร้อมให้บริการอยู่แล้วด้วย สะดวกดีจริง ๆ
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.scfnepal.org/donate
3. proofofdonation

อันนี้เป็นเว็บบริจาคบิทคอยน์เอนกประสงค์ ได้บุญเยอะแยะเลือกได้ตามใจชอบ เฉพาะของในประเทศเนปาลก็มีให้เลือกช่วยได้หลายแห่งตามจิตศรัทธา หรืออยากบริจาคเพื่อจุประสงค์อื่น ๆ ก็ค้นหาได้เช่นกัน
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://proofofdonation.com/search.php?q=nepal&page=1

และนอกจากที่เราได้นำเสนอไปยังมีกลุ่มคณะบุคคลที่รับบริจาคบิทคอยน์เพื่อนำไปช่วยเหลืออีกด้วย เพียงแต่ระดับความน่าเชื่อถืออาจจะน้อยลงมาหน่อย เห็นไหมครับว่าเราสามารถใช้บิทคอยน์ได้หลากหลายวัตุประสงค์ ขุดแล้วลงทุนแล้วเทรดแล้วได้กำไรแล้วก็อย่าลืมเสียสละเพื่อช่วยเหลือมวลมนุษย์ร่วมโลกกันบ้างนะครับ
#PrayforNepal

แหล่งที่มาของข่าว

Tags: , ,

การยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มในสเปนสำหรับบิทคอยน์

spanish-flag-300x185
รัฐบาลประเทศสเปนประกาศยืนยันการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มสำหรับบิทคอยน์อย่างเป็นทางการในประเทศ หลังจากที่เคยมีแผนมาแล้ว และได้ผ่านการพิจารณาของทางการด้วยการผ่านร่างแบบสอบถามสำรวจเกี่ยวกับบิทคอยน์ที่ออกโดยทางการเอง

โดยมาตรานี้ได้ออกเป็นระเบียบตามกฏเกณฑ์ของ EU ที่ 2006/112/CE และให้คำนิยามบิทคอยน์เอาไว้ว่าเป็นบริการทางด้านการเงิน ข่าวนี้สร้างแรงตื่นตัวและความดีใจให้กับผู้ประกอบการและผู้ใช้งานบิทคอยน์ในประเทศ เพราะทำให้การดำเนินการด้านบิทคอยน์มีความชัดเจนขึ้นมาและจะทำให้แนวโน้มการเจริญเติบโตมีมากขึ้นอย่างสูง ผู้เชี่ยวชาญท่านหนึ่งกล่าวว่า สาเหตุของการยกเลิกการเก็บภาษีเป็นเพราะทางการตระหนักว่าไม่มีทางที่จะสามารถตรวจสอบธุรกรรมบิทคอยน์ทุกอันได้ และคนยังนิยมใช้เพื่อเป็นเครื่องมือเฉพาะทางในการหารายได้มากกว่าที่จะเป็นเพื่อการโอนเงินเพียงอย่างเดียว

ในข่าวเดียวกันยังระบุว่าธนาคารแห่งใหญ่ในประเทศสเปนยังมีการลงทุนในบริษัทด้านบิทคอยน์ มีการกล่าวอ้างด้วยว่าด้วยปริมาณผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้น ประเทศสเปนจะเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับการลงทุนด้านบิทคอยน์ เพราะรัฐบาลและทางการมีความพยายามจะเข้าใจและสนับสนุนบิทคอยน์ให้เติบโตได้ตามทางที่มันเป็น

ที่มาของข่าว

Tags: , , ,

ผู้ก่อตั้ง Dogecoin ยังคงลาต่อ

1_024850_1
ผู้ก่อตั้ง Dogecoin ประกาศขอขยายการขอลากิจจากภารกิจการตอบคำถามในเวบบอร์ดการเงินดิจิตอลต่อไปแบบไม่มีกำหนดการ โดยอ้างเหตุผลว่าในปัจจุบันสภาวะแวดล้อมยังคงเป็นพิษอยู่ และความสนุกและความกระตือรือร้นในการเรียนรู้ของผู้ใช้เริ่มลดน้อยอย่างมีนัยยะ

เปิดตัวในเดือนธันวาคม 2013 Dogecoin ได้เติบโตอย่างรวดเร็วและกลายเป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิตอลเป็นที่นิยมมากในสายการเทรดทางเลือกเช่นเดียวกับมูลค่าที่สามารถขยายตัวได้แม้ในยุคที่คอยน์ทางเลือกมีให้เยอะมากมาย ในแถลงการณ์ เขาชี้ให้เห็นว่าอุตสาหกรรมอยู่ในท่ามกลางของระยะเวลาของความเมื่อยล้าเนื่องจากเจตนารมณ์ของประชาชนมันดึงดูดเข้าหาคอยน์ใหม่ ทั้งที่ของเขาโดดเด่นในฐานะที่มีคุณภาพที่ดีเทียบกับคอยน์ที่อยู่ในช่วงเดียวกันหรือคอยน์หน้าใหม่ที่หาโอกาสมาในตลาด

ในข่าวเดียวกันยังระบุว่า ผู้ใช้ในออสเตรเลียสนับสนุนให้มีการใช้ webboard ในทุก ๆ coins อ้างการสนับสนุนที่ผ่านมาของวุฒิสมาชิกเคนตั๊กกี้และและสมาชิกสภากาแฟเป็นการสนับสนุนแนวคิด และการคิดว่าเพราะมีผู้ใช้งานมากทำให้ Dogecoin สำเร็จนั้นไม่น่าจะจริง เนื่องจากมีการเชื่อว่าผู้ใช้จำนวนมากย้ายออกไปโพสหาความรู้ในพื้นที่ส่วนตัวแล้ว

ที่มาของข่าว

Tags: , ,

เทนเนสซีเตรียมผ่านการบริจาคบิทคอยน์

tbalogo

ร่างกฏหมายที่จะอนุญาตให้การบริจาคบิทคอยน์มีผลทางการเงินเริ่มผ่านสภานิติบัญญัติแล้วที่รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยกฏหมายมาตรานี้ได้ผ่านการโหวตด้วยคะแนนเสียง 61-28 เสียงในวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา โดยสภาผู้แทนราษฏรเป็นผู้ผ่านร่างนี้

ก่อนหน้านี้สภาสูงได้เห็นชอบในหลักการเมื่อเดือนที่ผ่านมา ความพยายามนี้เริ่มต้นในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยเริ่มจากข้อเรียกร้องในการให้การบริจาคบิทคอยน์เป็นสิ่งที่ชอบด้วยกฏหมาย ซึ่งเบื้องต้นมีการกำหนดไว้ที่ปริมาณ 100 เหรียญขึ้นไปต่อปีและต้องสามารถระบุผู้โอนและผู้รับโอนได้ด้วย ข่าวบางแหล่งยังแจ้งเพิ่มเติมด้วยว่า ปริมาณการใช้งานที่สูงขึ้นของยอดก่ารใช้ ทำให้บุคคลในวงการการเมืองพยายามจะรับบริจาคด้วยบิทคอยน์อย่างเปิดเผย เนื่องจากปัจจุบันยังพบปัญหาการหมกเม็ดการรับบริจาคที่มาในรูปแบบของการเงินดิจิตอลเสมอ ๆ

คนที่อยู่เบื้องหลังการออกกฏนี้เคยผลักดันวุฒิสภารัฐเทนเนสซีให้แสวงหาและเพื่อให้มั่นใจว่าคณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งชาติ (FEC) จะอนุมัติการรณรงค์การบริจาค Bitcoin เพื่อความมั่นคงที่มากขึ้นในอนาคต

ที่มาของข่าว

Tags: , , ,

ตำรวจถูกจับรับสินบนเครื่องขุดบิทคอยน์

11644612075_8d132361f0_b
เจ้าหน้าที่รัฐนิวเจอร์ซี่ถูกจับข้อหาการรับของโจรที่ได้มาจากการขโมยอุปกรณ์การขุดเจาะเหมืองแร่บิทคอยน์ โดยเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้ทำงานกับสำนักงานตำรวจกว่า 10 ปี

ข้อหาที่ใช้ในการจับกุมไม่ได้มีเพียงเท่านั้น เขายังถูกจับในข้อหาการรับสินบนจากนักสืบเอกชน ในคดีเกี่ยวกับการเปิดเผยข้อมูลที่อยู่และรูปถ่ายบัคคลโดยการค้นจากฐานข้อมูลทะเบียนรถยนต์ โดยการจับกุมได้มีขึ้นในวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมารวมถึงหลักฐานที่มัดตัวนั่นก็คือเศษสลิปการโอนเงินที่เขียนระบุหมายเลขทะเบียนรถยนต์ ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่รายนี้ถึงกับดิ้นไม่หลุด บางแหล่งข่าวยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า เจ้าหน้าที่รายนี้เคยใช้ข้อมูลประเภทนี้เพื่อทำการโจรกรรมทรัพย์สินในรถยนต์ของประชาชนที่เคยมาติดต่อที่โรงพักอีกด้วย

สองสัปดาห์ก่อนหน้า เจ้าหน้าที่ของรัฐในอดีตถูกตัดสินลงโทษในการขโมย Bitcoins ในระหว่างการสืบสวนของรัฐบาลกลางของตลาดมืดออนไลน์ เหตุผลที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำให้เปื้อนเปรอะมือของพวกเขามาจากกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย Bitcoin อาจเป็นได้ว่าเนื่องจากรัฐบาลยังไม่เป็นที่สนใจอย่างที่สุดก็เป็นได้

 

ที่มาของข่าว

Tags: , ,

แผนภูมิการใช้ Bitcoin ใน Asia

bitcoin-use-map
Bitcoin นั้นมีผู้ใช้งานทั่วโลก แต่คนทุกคนไม่ได้ใช้มันในแบบเดียวกัน เช่นในทวีปเอเชียของเรานี้ ผู้ใช้งานส่วนมากในประเทศ ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน และประเทศไทยเรายังมีพฤติกรรมการใช้งานบิทคอยน์ที่แตกต่างกันออกไป

แม้ Bitcoin ได้รับการยกย่องว่า “ไร้พรมแดน” กรณีการใช้งานเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะแตกต่างกันไปตามประเทศเนื่องจากปัจจัยเช่นนโยบายการปกครองเศรษฐกิจสังคมและวัฒนธรรม ซึ่งจากการสำรวจผู้เชี่ยวชาญบิทคอยน์และผู้บริหารบิทคอยน์กว่าครึ่ง และดูดัชนีบ่งชี้การใช้ในแต่ละที่จนได้ภาพรวมคร่าว ๆ ของแต่ละพื้นที่ กรณีแรกคือการลงทุนและการเหมืองแร่ ส่วนใหญ่ Bitcoin ในประเทศเหล่านี้เพิ่มขึ้นใน bandwagon การทำเงินจาก Bitcoin ตัวเอง คนงานเหมืองคนที่การรักษาความปลอดภัยเครือข่าย Bitcoin ใช้คอมพิวเตอร์สูงขับเคลื่อนที่ รับ Bitcoin ใหม่ซึ่งพวกเขาก็ขายให้กับการแลกเปลี่ยนในสัญญา นักลงทุนโดยทั่วไปจะมีทั้งผู้ค้ารายวันหรือนักลงทุนระยะยาวซื้อและถือ พวกเขาขึ้นอยู่กับราคาของ Bitcoin ซึ่งยังคงมีความผันผวนมากขึ้น

ในส่วนของกรณีถัดมาคือการใช้บิทคอยน์แทนเงินในการซื้อและขายสินค้าและบริการ ซึ่งสามารถทำได้ออนไลน์หรือออฟไลน์ที่ผู้ประกอบการค้าที่ยอมรับ ประเทศเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะมีการพัฒนาและมีร้านค้าดังกล่าวเพียงพอที่จะทำให้การใช้ Bitcoin ที่คุ้มค่า การให้ยืมและการให้กู้ รวมทั้งการระดมทุนก็ตกอยู่ในหัวข้อนี้ด้วย ในแง่นี้ประเทศแถบเอเชียยังถือว่ามีน้อยที่สุด

ที่มาของข่าว

Tags: , ,

ขาย BTC

Bitcoins ที่จะขาย:
คุณจะได้รับ:
8,000THB


แลกเปลี่ยน BTC เป็นเงินบาท: 1 Bitcoin = 80,000.00 เงินบาท

ซื้อ BTC

Bitcoins ที่จะซื้อ:
คุณจะต้องจ่าย:
9,303THB


แลกเปลี่ยนเงิน บาทเป็น BTC: 1 Bitcoin = 93,024.00 เงินบาท


ติดต่อเรา